Search
Close this search box.

Jennifer Lawrence

Jennifer Lawrence สวัสดีคอบันเทิงทุกคน สำหรับครั้งนี้เราขอเอาใจคอหนังฮอลลีวูดกันหน่อย ใครที่ชื่นชอบนักแสดงสาวสวยผมบลอนด์ทอง ตัวเล็กน่ารักมีเสน่ห์ มาพร้อมความสามารถในการแสดงที่หลากหลายต้องมารวมกันทางนี้ เพราะครั้งนี้เราจะพาคุณมารู้จักและอัปเดตความน่ารักของนักแสดงสาวสวยระดับตำนานอย่าง เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ (Jennifer Lawrence) สาวสวยที่ฝากผลงานระดับขึ้นหิ้งในวงการบันเทิงมาแล้วมากมาย ครบทุกแนว ดังนั้นใครที่อยากรู้จักเธอมากกว่านี้ ก็ตามมาเลยครับ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักประวัติโดยย่อของนักแสดงสาวสวยคนนี้กันก่อนดีกว่า เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ มีชื่อจริงว่า Jennifer Shrader Lawrence เกิดที่เมืองอินเดียนฮิลส์ รัฐเคนทักกี้ สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม ปี ค.ศ. 1930 ปัจจุบันอายุได้ 32 ปี มาพร้อมส่วนสูง 175 เซนติเมตร เป็นที่ทราบกันดีว่าเธอมีอาชีพนักแสดง และเป็นนักแสดงเจ้าบทบาท มากความสามารถซะด้วย โดยเธอเข้าสู่วงการบันเทิงตั้งแต่ปี ค.ศ. 2006 จนถึงปัจจุบัน ฝากผลงานมาแล้วมากมายนับไม่ถ้วน นักแสดงฮอลลีวูด

เส้นทางในวงการบันเทิงของสาวเจนนิเฟอร์ ลอว์เลนซ์

Jennifer Lawrence เพราะสมัยเธอยังอยู่ในช่วงวัยเด็กเธอไม่ค่อยมีความสุขกับชีวิตในวัยเรียน ด้วยการที่เธอมีอาการสมาธิสั้น และมีปัญหาในเรื่องการเข้าสังคมใช้ชีวิตอยู่กับเพื่อนๆ ในวัยเดียวกัน แต่ปัญหาดังกล่าวของเธอได้รับการเยียวยาด้วยการแสดง ซึ่งนั่นก็ทำให้เจนนิเฟอร์ ลอว์เลนซ์ มีความสนใจด้านการแสดงมาตั้งแต่ยังเด็ก เวลาอยู่ที่บ้านเธอจึงมักแสดงเป็นตัวตลก หรือแสดงเป็นนักบัลเลต์ให้พ่อเธอดูเสมอ

ด้วยพรสวรรค์ด้านการแสดง และความงดงามในรูปร่างหน้าตาของสาวเจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ ทำให้เมื่อเธอเข้าสู่วัยรุ่น เธอก็ได้เป็นเชียร์ลีดเดอร์ของโรงเรียนมาโดยตลอด จนกระทั่งเมื่อเธออายุได้ 14 ปี ในช่วงที่เธอมาพักผ่อนในช่วงฤดูใบไม้ผลิกับครอบครัวที่นิวยอร์ก เธอก็ได้เป็นที่สะดุดตาของแมวมองเข้า จึงได้รับการทาบทามให้เข้าสู่วงการบันเทิง และในที่สุดเธอก็ได้เซ็นสัญญากับ CESD ซึ่งเป็นบริษัทจัดหานักแสดงและนางแบบชื่อดังในเวลานั้น ก่อนที่เธอจะย้ายมาอยู่ที่ลอสแองเจลเลส เพื่อสานฝันการเป็นนักแสดงอาชีพจากนี้ไป เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์

เริ่มมีผลงานแสดงออกมาให้เห็นในช่วงปี ค.ศ. 2006

ส่วนมากผลงานของเธอในช่วงเวลานี้จะเป็นนักแสดงสมทบ แต่มันก็ทำให้ผู้คนได้เริ่มรู้จักคุ้นหน้าคร่าตาเธอมากขึ้น และหลายครั้งเธอเล่นได้ดีตีบทแตกจนขโมยซีนนักแสดงนำด้วยซ้ำไป ทำให้เธอได้รับคำชมจากนักวิจารณ์ในทางที่ดีเป็นอย่างมาก จนในปี ค.ศ. 2009 เธอก็ได้รับรางวัล Young Artist Award สาขา นักแสดงวัยรุ่นที่มีผลงานยอดเยี่ยมทางซีรีส์โทรทัศน์มาครอบครองในที่สุด

สำหรับผลงานภาพยนตร์ที่เธอได้รับบทเป็นนักแสดงนำเรื่องแรกก็คือ Garden Party (2008) ภาพยนตร์ต้นทุนต่ำ ซึ่งเธอรับบทเป็น Tiff ถือเป็นภาพยนตร์ที่ทำให้สาวเจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ได้เดบิวต์อย่างเป็นทางการซะที แล้วมันก็เป็นบันไดขั้นแรกที่ทำให้เธอมีงานแสดงอื่นๆ เข้ามาอีกมากมาย เช่น เรื่อง The Poker House (2008) ภาพยนตร์แนวดราม่า ที่เธอได้รับบทนำเป็น Agnes, The Burning Plain (2008) ภาพยนตร์แนวดราม่าที่เธอได้รับบทนำเป็น Mariana, และ Winter’s Bone (2010) ภาพยนตร์แนวสืบสวนสอบสวน ที่เธอได้รับบทนำเป็น Ree Dolly

แต่ผลงานแสดงที่ทำให้เธอโด่งดังมีชื่อเสียงเป็นพลุแตกไปทั่วโลกจริงๆ ก็คือบท Raven Darkhölme ในภาพยนตร์ชุด X-Men ซึ่งเป็นหนังแนวซุปเปอร์ฮีโร่ที่ชมกันได้ทุกเพศทุกวัย และบท Katniss Everdeen ในภาพยนตร์ชุด The Hunger Games ซึ่งเป็นภาพยนตร์แอคชั่นผสมผสานกับแง่มุมทางด้านการเมืองอย่างเข้มข้น เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์

ผลงานแสดงที่ทำให้เธอโด่งดังมีชื่อเสียงเป็นพลุแตกไปทั่วโลกจริงๆ

บท Raven Darkhölme ในภาพยนตร์ชุด X-Men ซึ่งเป็นหนังแนวซุปเปอร์ฮีโร่ที่ชมกันได้ทุกเพศทุกวัย และบท Katniss Everdeen ในภาพยนตร์ชุด The Hunger Games ซึ่งเป็นภาพยนตร์แอคชั่นผสมผสานกับแง่มุมทางด้านการเมืองอย่างเข้มข้น สำหรับผลงานภาพยนตร์ของสาวเจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ ที่ผมชื่นชอบเป็นพิเศษเรื่องแรกแน่อนว่าต้องเป็นภาพยนตร์ชุด นักแสดงฮอลลีวูด

The Hunger Games ซึ่งมีให้เราได้ชมกันทั้งหมด 4 ภาค และเธอก็ได้รับบทนักแสดงนำทุกภาค มันเป็นผลงานที่ดีมาก มีภาพที่สวยสมจริง มีแง่มุมทางการเมืองให้ได้คิดตามอย่างแยบคาย อีกทั้งเธอสามารถตีบทแตก เล่นได้อย่างมีพลัง ทั้งฉากปลุกความหวัง และฉากแอ็คชั่นที่ดุเดือดให้เราได้ลุ้นระทึกไปตลอดทั้งเรื่อง เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์

อีกเรื่องที่ผมชื่นชอบเป็นพิเศษก็คือ Passengers (2016) ที่เธอได้รับบทนำเป็น Aurora Lane เล่นประกบคู่กับ Chris Pratt เป็นหนังแนวผจญภัยในอวกาศกับการเดินทางที่แสนยาวนานเพื่อย้ายมนุษยชาติไปอาศัยอยู่บนดาวดวงใหม่ เรื่องนี้เธอเล่นได้ดี เคมีเข้ากับกับฝ่ายพระเอก มีพล็อตเรื่องที่ตื่นเต้น และจบได้อย่างสวยงามลงตัว ดูแล้วฟินมากเลยทีเดียว นักแสดงฮอลลีวูด

และเรื่องสุดท้ายที่เป็นผลงานของสาวเจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ ที่ผมชื่นชอบเป็นพิเศษก็คงจะเป็นเรื่อง Red Sparrow (2018) หนังแนวสายลับที่ต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้เธอเล่นได้ดีมีความทุ่มเท บู๊ดุเดือดสมบทบาท ถึงน้ำถึงเนื้อ พล็อตเรื่องก็ชวนให้ตื่นเต้น สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับนักแสดงสาวคนนี้อยู่แล้วผมบอกเลยว่าต้องห้ามพลาด นักแสดงฮอลลีวูด

บทความแนะนำ